Ngày đăng: 10:04 AM, 19/01/2021

Sau nhiều lần chia tách, căn nhà hiện chỉ có diện tích 25m2, được cải tạo lại hiện đại và tiện nghi hơn. 

Ngôi nhà nằm ở tầng trệt của tòa nhà bảo tồn lịch sử trên đường Huaihai, Thượng Hải.

Sau nhiều năm phân chia tài sản, chủ sở hữu hiện chỉ có sở hữu ngôi nhà với diện tích 25m2. Chủ sở hữu mới hy vọng sẽ biến nó thành một ngôi nhà thuê ngắn hạn.

Ngôi nhà có sân nhỏ và Qisi Design được giao nhiệm vụ cải tạo cho căn nhà này.

Các kiến trúc sư thực hiện việc thiết kế, cải tạo ngôi nhà "làm thế nào để tạo ra một nơi ấm áp, thoải mái, có thể thực hiện nhiều hoạt động trong một không gian rộng 25 mét vuông".

Các nhà thiết kế phát triển đầy đủ tiềm năng không gian của những ngôi nhà nhỏ bằng cách thiết lập các kết nối trong nhà và ngoài trời, sử dụng tầng lửng và tạo ra một khu vực có nhiều chức năng hoạt động.

Căn nhà được thiết kế kết hợp sân trong với không gian bên trong tạo ra một khu vực có thể thực hiện nhiều hoạt động hơn, thông qua các hoạt động giữa mọi người để thiết lập kết nối tổng thể của không gian. Sân nằm ở phía nam của tòa nhà. Sân được bao quanh bởi các tòa nhà thấp, khiến mọi người cảm thấy bị cô lập. Nó có thể được sử dụng như một phòng khách ngoài trời khi thời tiết tốt.

Khu vực bar trong căn nhà được kết nối với bên ngoài thông qua cửa sổ cuốn.

Trước khi cải tạo, nền nhà được nâng lên 45cm, chỉ có khu vực toilet được giữ nguyên độ cao ban đầu.

Trong quá trình cải tạo, các kiến trúc sư giữ nguyên chiều cao sàn bếp, hạ độ cao sàn của phòng khách và phòng tắm xuống độ cao ban đầu. Phòng khách tạo thành một không gian nửa chìm với cảm giác bị bao bọc xung quanh.

Sự khác biệt chiều cao tạo ra một cảm giác phong phú của không gian. Ghế sofa ở hai mặt, vịn cầu thang vừa có vai trò của một kệ sách. Ranh giới giữa đồ nội thất và kiến ​​trúc trở nên mờ nhạt, có lợi cho việc tận dụng triệt để mọi không gian.

Phòng ngủ ở tầng lửng.

Do có giới hạn về chiều cao nên nệm được đặt ngay ở sàn, các vật dụng cần thiết, đồ nội thất được cố định ở hai bên giường ngủ.

 
Phòng tắm ở dưới gác lửng, được làm bằng kính, khi cần thiết hoặc lúc cần riêng tư, bạn có thể buông rèm. Khu vực phòng tắm có màu tối.
 
 
Dù không gian khá nhỏ nhưng cũng được trang bị bồn tắm tiêu chuẩn để cho trải nghiệm được hoàn hảo hơn. Khi sử dụng bồn tắm, bạn có thể trực tiếp xem TV thông qua một vách ngăn kính.
 
Sơ đồ bố trí trong căn hộ.
 
Nguồn: https://cafebiz.vn/
 
 
 
Online: 1 | Thống kê tuần: 163 | Tổng truy cập: 115630
Hotline tư vấn: 0868496999
Zalo