Ngày đăng: 10:40 AM, 27/02/2021

"Biết tuốt" các phong cách nội thất (P1): Thế nào là Scandinavian? Indochine có phải cứ dùng đồ cũ cũ là xong?

Hiểu đúng về các phong cách nội thất sẽ giúp bạn sớm định hình được style cho căn nhà trong mơ của mình.

1. Phong cách hiện đại (Modern)

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại hướng đến sự đơn giản, tinh tế. Đồ nội thất gần gũi, thân thuộc. Cốt lõi của các thiết kế nội thất hiện đại chính là sự đơn giản, thường sử dụng những màu sắc trung tính như trắng, be, nâu, đen. Thông qua việc giảm bớt sự rườm rà và đơn giản hóa nội thất, những không gian trong phong cách thiết kế hiện đại sẽ mang lại giá trị về chất lượng, đồng thời tạo cảm giác gọn gàng và thoải mái.

Phong cách này phù hợp với nhiều kiểu không gian đặc biệt là các căn hộ nhỏ. Phong cách này làm cho không gian được tối đa, tạo ra ấn tượng một căn phòng rộng hơn thực tế.

Phong cách nội thất hiện đại thường sử dụng những màu trung tính

 

2. Phong cách Bắc Âu (Scandinavian)

Phong cách này thường sử dụng màu trắng làm chủ đạo. Gỗ là vật liệu không thể thiếu, phổ biến nhất là gỗ teak. Nội thất phong cách Bắc Âu thể hiện sự sang trọng rõ nét thông qua màu sắc chủ đạo trong thiết kế. Gồm các bảng màu trắng, nâu hay kem và sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên như gỗ ép khuôn, chất dẻo sáng, nhôm tráng, thép và ván sàn rộng. Ngoài ra, kiến trúc sư sẽ dùng các họa tiết hoa văn, màu sắc tinh tế làm điểm nhấn. Ánh sáng tự nhiên cũng được tận dụng tối đa.

Phong cách Bắc Âu luôn ưu tiên ánh sáng tự nhiên

3. Phong cách Đông Dương (Indochine)

Indochine trong tiếng Pháp dùng để chỉ các nước thuộc bán đảo Đông Dương (hay còn gọi là bán đảo Trung - Ấn) bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia. Phong cách này có sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, cụ thể là hai nền văn hóa lớn của nhân loại: văn hoá Pháp và văn hoá Trung - Ấn.

Kiến trúc Indochine thường sử dụng những nguyên liệu, chất liệu phù hợp với mỗi khu vực, chủ yếu là gỗ và tre nứa. Ở Việt Nam thì chất liệu gỗ được chọn làm chủ đạo để làm nổi bật phần trang trí không gian phòng khách.

Phong cách Indochine mộc mạc nhưng tinh tế

Không gian tạo cảm giác ấm cúng, thân thuộc

Họa tiết tiêu biểu của phong cách Indochine là các vách CNC họa tiết nhỏ vô cùng độc đáo. Phong cách kiến trúc Indochine thường mang những gam màu trung tính như trắng, nâu, vàng để thiết kế. Nó khác hẳn với phong cách hiện đại gồm những gam tươi sáng. Đồ trang trí thường sử dụng của phong cách Indochine là tượng Phật, bình phong, phù điêu hoặc các đồ chạm khắc thủ công như bàn ghế/tủ kệ.

 

4. Phong cách Rustic

Rustic là phong cách thiết kế nội thất tươi mới, mộc mạc, giản dị, tập trung nhấn mạnh vào vẻ đẹp tự nhiên. Phong cách này ưu tiên sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, chủ đạo là gỗ. Các nội thất gỗ tự nhiên cùng, sợi mây, tre, rễ cây,... Các loại vải từ sợi tự nhiên xù xì, hơi cũ như vải lanh, vải sợi đay, vải gai, vải cotton, linen, len là chất liệu thể hiện tốt nhất đặc trưng của phong cách Rustic. Những chiếc thảm, khăn, bọc vải, chăn, rèm, khăn trải bàn không có hoa văn là sự lựa chọn tuyệt vời cho phong cách này.

Phong cách Rustic khiến nhiều người liên tưởng đến những căn nhà trong mơ ở Đà Lạt

Nhà theo phong cách Rustic thường có những chiếc cửa sổ lớn giúp căn nhà tràn ngập ánh sáng và giao hoà với tự nhiên. Thông thường các thiết kế này được bắt gặp nhiều ở các khu nghỉ dưỡng, nhà ở nông thôn hoặc những người yêu thích thiên nhiên, mộc mạc, đơn sơ.

Nguồn: https://kenh14.vn/

Online: 8 | Thống kê tuần: 281 | Tổng truy cập: 109425
Hotline tư vấn: 0868496999
Zalo