Ngày đăng: 12:00 PM, 13/01/2021

 Ngôi nhà cấp 4 đã qua nhiều đời chủ bỗng rộng rãi, tiện nghi bất ngờ sau cải tạo bởi mọi ngóc ngách đều được tận dụng trên tinh thần tấc đất tấc vàng.

Ngôi nhà cấp 4 ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh đã xuống cấp trầm trọng và qua nhiều đời chủ. Khi đội ngũ thiết kế là Trân Kỳ Design & Build đến khảo sát theo yêu cầu của chủ nhà mới đã nhận ra mặt phức tạp của căn nhà. Đội ngũ kiểm tra cấu tạo nhà, mức độ hỏng hóc, kết cấu dầm, sàn, móng, mái đang trong tình trạng bị bào mòn rất nhiều. Sau khi xác định tình trạng nhà thì đội ngũ kiến trúc sư đã lập kế hoạch chi tiết về cách cải tạo nhà an toàn và chi phí chi tiết, vật liệu cải tạo phù hợp với tiêu chí của gia chủ.

Phong cách mà đội ngũ thiết kế lên ý tưởng cho hai vợ chồng chủ nhà là phong cách hiện đại, mang hơi hướng thành phố năng động, tạo nên không khí vui vẻ và sảng khoái hơn. Từ yếu tố này, các vật liệu như cửa sắt của nhà cũ vẫn được tận dụng tiếp tục nhưng sơn lại màu xanh rêu hiện đại. Trên tầng 2 của căn nhà, ban đầu chỉ có phần sân nhỏ nhô ra, đội ngũ thiết kế đã sử dụng phần sân này, lắp ráp cửa lưới xoay chuyển để trông thông thoáng và thẩm mỹ.

                                           Mặt tiền xập xệ của ngôi nhà cấp 4

                              Không gian bên trong chật chội, tù túng

Đối với tường, trước khi cải tạo, tường nhà có dấu hiệu xuống cấp, mục nát. Đội ngũ thiết kế quyết định thay vì sơn tường thì thay bằng gạch chất liệu men đá giả hiệu ứng bê tông. Gạch men đá ốp tường được xem là hiệu ứng đẹp trong phong cách hiện đại, đồng thời chống thấm, chống ẩm tốt.

Vì ngôi nhà cấp 4 chỉ có diện tích vỏn vẹn 17m2 nên đây là bài toán khó để làm sao hoàn thiện phòng ốc và sắp xếp nội thất sao cho hợp lý và gọn gàng nhất. Bước vào sẽ thấy ngay khu vực nhà bếp với nội thất hiện đại, bàn ăn cũng được xem là bàn tiếp khách, ngăn cách không gian nhà bếp và không gian cửa ra vào - một cách để tiết kiệm diện tích mà vẫn đủ không gian sinh hoạt.

                        Mặt tiền mới được ốp gạch men đá giả hiệu ứng bê tông

                                           Bàn ăn đồng thời là bàn tiếp khách

                                 Khu vực nhà bếp với nội thất hiện đại

Cầu thang được gia công cẩn thận và tỉ mỉ, khung cầu thang bằng sắt kiên cố, ốp ngoài bằng gỗ và sơn trắng. Tầng 2 là phòng ngủ cũng như không gian sinh hoạt, làm việc của hai vợ chồng chủ nhà. Vì nhà chỉ có hai vợ chồng nên một giường ngủ là đáp ứng đủ tiêu chí. Vách ngăn cầu thang với phòng ngủ bằng cửa kính giúp tạo hiệu ứng thông thoáng cho không gian phòng. Đội ngũ của Trân Kỳ Design & Build cũng tận dụng tối đa góc khuất trong phòng để đặt bàn làm việc cho gia chủ, biến nó thành không gian hoàn hảo nhất.

Thiết kế nội thất sử dụng đèn âm tường không phô ra ngoài, vừa kín đáo vừa thẩm mỹ. Ánh sáng tự nhiên cũng được lấy từ ban công tầng 2, rọi vào phòng ngủ tạo cảm giác thoáng mát, thoải mái. Cây xanh được chủ nhà yêu thích và sử dụng như vật trang trí để giúp nhà có thêm màu sắc thiên nhiên.

                                Vách ngăn cầu thang với phòng ngủ là cửa kính

                                      Phòng ngủ nhỏ nhắn nhưng vẫn tiện nghi

                                    Góc khuất được tận dụng để đặt bàn làm việc

Nguồn: https://kenh14.vn/

Online: 6 | Thống kê tuần: 286 | Tổng truy cập: 109430
Hotline tư vấn: 0868496999
Zalo